รายการ Boarding Pass – เกาะใต้

Boarding Pass ซีรี่ย์นี้พาคุณขับ “รถบ้าน” เที่ยวเกาะเหนือ นิวซีแลนด์ มาร่วมดื่มด่ำกับทิวทัศน์อันงดงาม ชมการตัดขนกระต่ายแห่งเดียว ในโลก พร้อมการผจญภัยหลากหลายรูปแบบ ทั้งการล่องแก่งในถ้ำ ตกปลาเทราต์ใรทะเลสาบขนาดเท่าประเทศสิงคโป­ร์ แล่นเรือเร็วเจ็ทโบ๊ท ปั่นจักรยานท่ามกลางไร่ไวน์ และผจญภัยดินแดน Middle Earth สถานที่ถ่ายทำ Lord of the Rings และ The Hobbit โดยสองพิธีกรคู่ซี้ แบม-ซัน

Boarding Pass: South Island, NEW ZEALAND Ep.1(1/3)

เมืองควีนส์ทาวน์ (Queenstown)

กิจกรรม : เดินทางไปนิวซีแลนด์โดยสารการบิน Qantas Airline
Summary : สายการบินแควนตัส สามารถโหลดกระเป๋าได้หลายใบและน้ำหนักรวมกันได้ถึง 30 กิโลกรัม กระเป๋า Carry On ได้ถึง 3 ชิ้น สายการบินแควนตัสเป็นสายการบินเก่าแก่เป็นอันดับ 2 ของโลก ก่อตั้งในประเทศออสเตรเลียเกือบประมาณ 100 ปี ปัจจุบันให้บริการกว่า 7,300 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ครอบคลุมกว่า 200 เส้นทางบิน ใน 53 ประเทศ

Boarding Pass: South Island, NEW ZEALAND Ep.1(2/3)

เมืองควีนส์ทาวน์ (Queenstown)

กิจกรรม : เช่ารถขับที่นิวซีแลนด์
Summary : การเช่ารถขับที่นิวซีแลนด์ไม่ต้องกังวลว่า หากรับรถจากที่ไหน แล้วต้องเอารถไปคืนที่นั่น เพราะเราสามารถรับรถจากสนามบินควีนส์ทาวน์ แล้วไปคืนที่ไคร้ชเชิร์ตได้

Boarding Pass: South Island, NEW ZEALAND Ep.1(3/3)

เมืองควีนส์ทาวน์ (Queenstown)

กิจกรรม : นั่งกระเช้ากอนโดล่า Skyline และเล่นลูจ
Summary : นิวซีแลนด์ขึ้นชื่อเรื่องกิจกรรม extreme ซึ่งที่มาพร้อมกันก็คือเรื่องของความปลอดภัยต้องเป็นอันดับ 1 หากเราจะเล่นลูจ เราจะต้องอ่านกฏกติกาให้ละเอียด การเล่นลูจเราต้องนั่งกระเช้ากอนโดล่าขึ้นไป ระหว่างทางที่นั่งกระเช้าเราก็จะได้เห็นวิวของเมืองควีนส์ทาวน์ ซึ่งจุดที่เราเล่นลูจ อยู่ห่างจากเมืองควีนทาวน์ระยะทาง 5 กิโลเมตร

Boarding Pass: South Island, NEW ZEALAND Ep.2(1/3)

เมืองควีนส์ทาวน์ (Queenstown)

กิจกรรม : สนุกกับการเล่นลูจ (Luge) ที่ควีนส์ทาวน์
Summary : เด็กและผู้ใหญ่ทุกเพศทุกวัยสามารถเล่นลูจได้ เด็กสูงไม่เกิน 100 ซม.ก็สามารถเล่นได้ แต่ต้องมีผู้ใหญ่นั่งด้วย สไลด์ลงจากเนินเขาผ่านหลากหลายโค้งสุดมันส์ ท่ามกลางความสวยงามของธรรมชาติ เป็นกิจกรรมที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบ Adventure

Boarding Pass: South Island, NEW ZEALAND Ep.2(2/3)

เมืองควีนส์ทาวน์ (Queenstown)

กิจกรรม : ทานอาหารค่ำแบบบุฟเฟ่ต์ Skyline
Summary : อีกหนึ่งจุดไฮไลท์ Stratosfare Restaurant & Bar ทานอาหารค่ำ แบบบุฟเฟต์ สัญชาตินิวซีแลนด์ มีอาหารให้เลือกมากมาย ทำแบบสดๆพร้อมเสริ์ฟ เมนูที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ New Zealand Mussels (หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์)

Boarding Pass: South Island, NEW ZEALAND Ep.2(3/3)

เมืองควีนส์ทาวน์ (Queenstown)

กิจกรรม : Ziptrek (โหนสลิงชมวิว)
Summary : มุ่งหน้าสู่ Ziptrek Ecotour อีกหนึ่งกิจกรรมห้ามพลาด ที่มาควีนส์ทาวน์แล้วควรจะเล่นอย่างยิ่ง มี Ziptrek ทั้งหมด 6 แบบสามารถเลือกเล่นได้ กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย

Boarding Pass: South Island, NEW ZEALAND Ep.3(1/3)

เมืองควีนส์ทาวน์ (Queenstown)

กิจกรรม : โหนสลิงชมวิวเมืองควีนส์ทาวน์ (Ziptrek)
Summary : กิจกรรม Ziptrek เราสามารถนำกล้อง Gopro มาถ่ายรูปเก็บภาพบรรยากาศได้ เพราะที่นี่อนุญาตให้ถ่ายรูปได้ และพนักงานซึ่งเป็นชาวนิวซีแลนด์มีความเป็นกันเอง ยิ้มแย้มแจ่มใสให้ความรู้สึกเป็นเหมือนเพื่อน

Boarding Pass: South Island, NEW ZEALAND Ep.3(2/3)

เมืองควีนส์ทาวน์ (Queenstown)

กิจกรรม : ล่องเรือไปยัง Mount Nicholas
Summary : นั่งเรือไปตามทะเลสาบวากาทิปู ที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศนิวซีแลนด์ นั่งประมาณ 45-50 นาที มุ่งหน้าสู่ภูเขานิโคลัส เพื่อไปชมฟาร์มแกะแบบดั้งเดิมและเป็น High Country Farm เพราะเป็นที่ที่อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเล

Boarding Pass: South Island, NEW ZEALAND Ep.3(3/3)

เมืองควีนส์ทาวน์ (Queenstown)

กิจกรรม : ชมฟาร์มแกะ ภูเขานิโคลัส
Summary : นั่งรถไปที่ฟาร์ม ชมแกะที่มีชื่อพันธุ์ว่า เมอริโน่ (Merino) คุณภาพของขนแกะเป็นอันดับต้นๆของโลก ตลาดที่ส่งไปมากที่สุดคือตลาดจีน ฟาร์มนี้ส่งออกให้แบรนด์เสื้อผ้าของประเทศนิวซีแลนด์แท้หลากหลายแบรนด์

Boarding Pass: South Island, NEW ZEALAND Ep.4 (1/3)

เมืองควีนส์ทาวน์ (Queenstown)

กิจกรรม : ชมโชว์การตัดขนแกะ
Summary : ชมการตัดขนแกะ ทางฟาร์มจะตัดวันละ 300 ตัว ใช้เวลาถึง 6 เดือนในการตัดขนแกะทั้งหมด 28,000 ตัว โดยนำแกะลงมาจากภูเขาเพื่อตัดขนปีละ 1 ครั้ง และชมความแตกต่างคุณภาพของขนแกะ

Boarding Pass: South Island, NEW ZEALAND Ep.4 (2/3)

เมืองควีนส์ทาวน์ (Queenstown)

กิจกรรม : ชมโลกใต้น้ำ Underwater Observatory
Summary : กิจกรรมชมโลกใต้น้ำที่ Underwater Observatory เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจที่ทะเลสาบวาคาติปู เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย ที่นี่เปิดทุกวันตั้งแต่ 09.00 – 18.00 น. อัตราค่าบริการ ผู้ใหญ่อยู่ที่ 50 NZD และเด็กอยู่ที่ 5 NZD

Boarding Pass: South Island, NEW ZEALAND Ep.4 (3/3)

เมืองควีนส์ทาวน์ (Queenstown)

กิจกรรม : ช้อปปิ้งที่ Queenstown Mall
Summary : Queenstown Mall อยู่ติดกับทะเลสาบวาคาติปู ถนนเส้นนี้เรียกว่าเดอะมอลล์ เป็นแหล่งช้อปปิ้งหลักของเมือง ถนนเส้นนี้มีความสั้นมาก สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านเสื้อผ้า แบรนด์ต่างๆ นอกจากการช้อปปิ้งแล้วเรายังจะได้ชม Night Light ที่มีความครึกครื้นและสนุกมากๆ

Boarding Pass: South Island, NEW ZEALAND Ep.5 (1/3)

เมืองควีนส์ทาวน์ (Queenstown)

กิจกรรม : ชิมเบอร์เกอร์ Forgburger
Summary : ร้านอาหารอันดับหนึ่งของ Queenstown Mall โด่งดังในนิวซีแลนด์และในหมู่ของนักท่องเที่ยว จุดเด่นคือเบอร์เกอร์ขนาดใหญ่และเนื้อที่มีคุณภาพ เปิดตั้งแต่ 08.30 น. – 05.00 น.

Boarding Pass: South Island, NEW ZEALAND Ep.5 (2/3)

เมืองแอร์โร่ทาวน์ (Arrowtown)

กิจกรรม : นั่งรถ 4 WD ผจญภัย Nomad Safarie
Summary : กิจกรรมตะลุย Arrowtown ขึ้นภูเขาทั้งทริป 4 ชั่วโมง ผ่านแม่น้ำ 50 สาย ขาไป 25 ขากลับ 25 ชมวิวแม่น้ำที่เป็นสถานที่ถ่ายทำ The Lord of The Ring ชมอุโมงค์ที่สมัยก่อนเป็นแหล่งขุดทองเก่า นี้สิ่งที่ได้จากการมา Nomad Safarie การผจญภัยอย่างเต็มที่ เปิดวันละ 2 ช่วง ช่วงเช้า 08.30 น. – 12.30 น. และช่วงบ่ายคือ 13.30 น. – 17.30 น. เที่ยวได้ตลอดทั้งปี

Boarding Pass: South Island, NEW ZEALAND Ep.5 (3/3)

เมืองควีนส์ทาวน์ (Queenstown)

กิจกรรม : ชมถ้ำที่ใช้สำหรับบ่มไวน์ที่ Gibbston Valley Winery
Summary : ไร่องุ่นที่อยู่ห่างจากควีนทาวน์ประมาณครึ่งชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งเป็นไร่องุ่นที่ไม่มีใครคิดว่าจะทำได้ เนื่องจากอยู่ใกล้ขั่วโลกใต้ ปัจจุบันโด่งดังมากและมีหลายสาขา อีกหนึ่งอย่างที่พิเศษคือมีถ้ำไว้บ่มไวน์ เป็นอีกหนึ่งในไฮไลท์ของที่นี่ ซึ่งได้ระเบิดภูเขาเพื่อใช้เป็นที่บ่มไวน์ ในถ้ำจะมีอุณหภูมิอยู่ที่ 13 องศา ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่เหมาะที่สุดสำหรับการบ่มไวน์

Boarding Pass: South Island, NEW ZEALAND Ep.6 (1/3)

เมืองแอร์โร่ทาวน์ (Arrowtown)

กิจกรรม : นั่งเรือเร็วเจ็ทโบ๊ทที่ GOLDFIELDS JET
Summary : ขับรถประมาณ 1 ชั่วโมงจากควีนทาวน์ นั่งเรือ JET BOAT ชมวิว เปิดทุกวันตั้งแต่ 09.00 น. จนถึง 17.00 น. ตลอดทั้งปี

Boarding Pass : South Island, NEW ZEALAND Ep.6 (2/3)

เมืองวานาก้า (Wanaka)

กิจกรรม : ชมภาพลวงตา , พิชิตเขาวงกต Puzzling World
Summary : เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดังที่สุดใน Wanaka มีนักท่องเที่ยวมาปีละเป็นแสนๆ คน แบ่งเป็น 2 โซน Out door และ In door ส่วนของ In door จะเป็นโซนภาพลวงตา Out door จะเป็นโซนเขาวงกตส่วนนี้เป็นกิจกรรมที่เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ เส้นทางยาวประมาณ 1.5 กิโลเมตร เปิดทุกวันตั้งแต่ 08.30 น. – 18.00 น.

Boarding Pass : South Island, NEW ZEALAND Ep.6 (3/3)

เมืองวานาก้า (Wanaka)

กิจกรรม : เช่าจักรยานปั่นชมวิว Lake Wanaka
Summary : ปั่นจักรยานรอบทะเสสาบ Wanaka หนึ่งในไฮไลท์ของ Wanaka คือต้นไม้กลางทะเลสาบ มีมา 70 ปีแล้ว ตอนแรกเป็นแค่ท่อนไม้ของรั่ว เวลาผ่านไปจึงกลายเป็นต้นไม้ ที่มีชื่อว่า That Tree นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูปกัน

Boarding Pass: South Island, NEW ZEALAND Ep.7 (1/3)

อุทยานแห่งชาติเมาท์คุก (Mount Cook National Park)

กิจกรรม : ชมวิวเทือกเขา Mount cook
Summary : เป็นภูเขาที่มียอดสูงสุดในนิวซีแลนด์รวมถึงทวีปออสเตรเลียด้วย ภูเขาลูกนี้มีความสูง 3,724 เมตร ตั้งอยู่ห่างจากเมืองไคร้สเชิร์ชและตั้งอยู่ภายใน International Dark Sky Reserve ซึ่งเป็นพื้นที่ดูดาวที่ชมท้องฟ้ายามค่ำคืนได้อย่างชัดเจนที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

Boarding Pass: South Island, NEW ZEALAND Ep.7 (2/3)

อุทยานแห่งชาติเมาท์คุก (Mount Cook National Park)

กิจกรรม : ล่องเรือชมธารน้ำแข็ง Fox Glacier และ Franz Josef
Summary : เป็นธารน้ำแข็งที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และน้ำแข็งสามารถกินได้ นั่งรถบัสเข้าอุทยานประมาณ 10 นาที ระยะทางในการเดินทางไปชมธารน้ำแข็งประมาณ 1 กิโลครึ่งรวมไปกลับประมาณ 3 กิโลเมตร

Boarding Pass: South Island, NEW ZEALAND Ep.7 (3/3)

อุทยานแห่งชาติเมาท์คุก (Mount Cook National Park)

กิจกรรม : ล่องเรือชมทะเลสาบ Pukaki
Summary : ใช้เวลา 45 นาทีในการล่องเรือชมทะเลสาบและได้ชมวิวของภูเขา Mount Cook อีกด้วย

Boarding Pass: South Island, NEW ZEALAND Ep.8 (1/3)

อุทยานแห่งชาติเมาท์คุก (Mount Cook National Park)

กิจกรรม : นั่งเฮลิคอปเตอร์ขึ้นยอดเขา Mount Cook
Summary : สามารถนั่งเฮลิคอปเตอร์บินขึ้นไปจอดบนยอดเขา Mount Cook และทำการถ่ายรูปได้ แต่เนื่องด้วยสภาพอากาศไม่เป็นใจจึงทำให้ไม่สามารถขึ้นไปได้

Boarding Pass: South Island, NEW ZEALAND Ep.8 (2/3)

แคนเทอเบอรี่ (Canterbury)

กิจกรรม : Lake Pukaki
Smmary : แวะจุดพักรถ ชมทะเลสาป Pakaki ทะเลสาปที่กว้างสุดลูกหูลูกตา เห็นวิวแบบพาโนรามาสามารถแวะถ่ายรูปได้ จากนั้นเดินทางต่อไปยัง Mt.John university observatory เพื่อไปดูดาว

Boarding Pass: South Island, NEW ZEALAND Ep.8 (3/3)

แคนเทอเบอรี่ (Canterbury)

กิจกรรม : ดูดาวที่ Mt.John university observatory
Summary : Mt.John university observatory เป็นอีกสถานที่เที่ยวอีกหนึ่งจุดที่มีไว้สำหรับดูดาว นอกจากดูดาวแล้วยังมีร้านคาเฟ่ให้เราได้นั่งดูวิวของ Lake Tekapo และจิบกาแฟอีกด้วย

Boarding Pass : South Island, NEW ZEALAND Ep.9 (1/3)

เทคาโป (Takepo)

กิจกรรม : ชมวิวทะเลสาบเทคาโปและโบถส์ church of the good shepherd
Summary : อีกหนึ่งไฮไลต์ของเมืองเทคาโป คือ ทะเลสาบเทคาโปและโบถส์ ที่สวยงามและรำลึกถึงฟาร์มคนเลี้ยงแกะเนื่องด้วยความสงบและอากาศดี ตอนกลางคืนจะมีการถ่ายรูปและชมดาวทางช้างเผือก

Boarding Pass : South Island, NEW ZEALAND Ep.9 (2/3)

เมือง Hanmer Springs

กิจกรรม : แช่น้ำร้อนที่ Hanmer Springs
Summary : อีกหนึ่งไฮไลต์ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติต้องมา เพราะวิวที่สวยและการแช่น้ำร้อนมีทั้งหมด 17 บ่อและยังมีสวนน้ำให้เล่นซึ่งเป็นน้ำอุ่นและอุณหภูมิในแต่ละบ่อจะแตกต่างกันไปอีกด้วย

Boarding Pass: South Island, NEW ZEALAND Ep.9 (3/3)

เมือง Hanmer Springs

กิจกรรม : Hanmer Springs
Summary : การแช่น้ำร้อนในแต่ละบ่อจะมีอุณหภูมิที่ต่างกันและมีมุมต่างๆ สามารถถ่ายรูปได้เป็นส่วนตัวและไฮไลต์ คือ สวนน้ำที่มีหลายรูปแบบให้ทุกท่านสามารถลงเล่นได้เลย Hanmer Springs เปิดเวลา 10:00-21:00 น. ของเวลาประเทศนิวซีแลนด์

Boarding Pass : South Island, NEW ZEALAND Ep.10 (1/3)

เมือง Hanmer Springs

กิจกรรม : ชมโรงแรมที่พักที่มีครัว สามารถประกอบอาหารได้
Summary : ชมโรงแรมที่พัก ส่วมโรงแรมในประเทศนิวซีแลนด์จะมีครัวให้เรา สามารถทำอาหารได้หลากหลาย เพราะในห้องครัวของโรงแรมมีอุปกรณ์ครบครัน

Boarding Pass : South Island, NEW ZEALAND Ep.10 (2/3)

เมืองไคคูร่า (Kaikoura)

กิจกรรม : ล่องเรือชมวาฬและแมวน้ำ
Summary : เดินทางมา Ohau Point Soal colony เพื่อชมแมวน้ำพันธุ์ขน และหากสภาพอากาศ เหมาะแก่การเดินเรือ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็จะนั่งเรือออกไปชมวาฬ ต่อด้วยการกิน Crayfish ในเมือง Kaikoura ที่ชื่อเมืองแปลว่า Eat Crayfish

Boarding Pass : South Island, NEW ZEALAND Ep.10 (3/3)

เมืองไคคูร่า (Kaikoura)

กิจกรรม : ชิม Crayfish ที่ร้าน The Top Shop
Summary : ชิมกุ้ง Crayfish (กุ้งมังกร) หรือ Lobster แต่จะมีก้ามที่เล็กกว่า อายุเฉลี่ยในธรรมชาติ 4 ปี ขนาดโตเต็มที่ประมาณ 20 – 40 ซม.

Boarding Pass : South Island, NEW ZEALAND Ep.11 (1/3)

เมืองไคคูร่า (Kaikoura)

กิจกรรม : ล่องเรือชมวาฬและว่ายน้ำกับโลมาในทะเล
Summary : เดินทางขึ้นเหนือจาก Christchurch มาที่เมือง Kaikoura เพื่อชมสัตว์น้ำอย่างใกล้ชิดมากขึ้น พร้อมกับไฮไลท์ของเมืองนี้ การชมวาฬหัวทุยยักษ์ หรือภาษาอังกฤษเรียกว่า Sperm whale เนื่องจากเมืองนี้มีแหล่งอาหารที่อุดมสมบูรณ์

Boarding Pass : South Island, NEW ZEALAND Ep.11 (2/3)

เมืองอะคารัว (Akaroa)

กิจกรรม : ว่ายน้ำกับโลมา
Summary : ขับรถจากเมือง Kaikoura ไปยังเมือง Christchurch เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเกาะใต้ ระหว่างทางแวะชมวิว และต่อไปยังเมือง Akaroa เพื่อทำกิจกรรมว่ายน้ำกับโลมาที่ตัวเล็กและหายากที่สุดในโลก

Boarding Pass : South Island, NEW ZEALAND Ep.11 (3/3)

เมืองอะคารัว (Akaroa)

กิจกรรม : ว่ายน้ำกับโลมา
Summary : โลมา Hector ใกล้จะสูญพันธุ์แล้ว มีทั้งหมดบนโลกนี้ประมาณ 7,000 – 7,500 ตัว และทั้งหมดอยู่ที่บริเวณประเทศนิวซีแลนด์ ในส่วนของเมือง akaroa มีประมาณ 1,000 กว่าตัว ที่เหลือก็อยู่บริเวณรอบๆ เกาะใต้

Boarding Pass : South Island, NEW ZEALAND Ep.12 (1/3)

เมืองไคร้สท์เชิร์ช (Christchurch)

กิจกรรม : ชมเมืองไคร้สท์เชิร์ช (Christchurch)
Summary : ขับรถกลับมาที่เมือง Christchurch และตรงไปที่โบสถ์ Transitional Cathedral ต่อด้วยกันนั่งเรือ Punting ชมเมือง

Boarding Pass : South Island, NEW ZEALAND Ep.12 (2/3)

เมืองไคร้สท์เชิร์ช (Christchurch)

กิจกรรม : แวะช้อปปิ้งก่อนกลับที่ Re:START Mall
Summary : Re:START Mall เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีไอเดียการตกแต่งที่เก๋ โดยใช้ตู้คอนเทนเนอร์มาทำเป็นช้อป เป็นที่แรกในโลกที่ริเริ่มใช้ไอเดียนี้ จากนั้นชม Tram (รถราง) ที่จะพาคุณไปชมรอบๆตัวเมือง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของที่นี้

Boarding Pass : South Island, NEW ZEALAND Ep.12 (3/3)

เมืองไคร้สท์เชิร์ช (Christchurch)

กิจกรรม : แวะร้านอาหาร C-One Espresso
Summary : เมื่อมาที่เมือง Christchurch ร้านอาหารที่คนท้องถิ่นแนะนำคือ C-One Espresso ที่มีดีไซน์การตกแต่งร้านที่ไม่เหมือนใคร ขึ้นชื่อในเรื่องเบอร์เกอร์และกาแฟ